Tại sao khách càng bị chửi càng mua hàng

Bạn đã ăn bún phở chửi bao giờ chưa ? Cảm nhận của bạn thế nào về dịch vụ của họ, bạn có muốn quay lại lần nữa những quán ăn đó không ? Chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.
hoc-ky-nang-ban-hang
Quán bún chửi, quán phở chửi, quán bánh chửi. Bài viết này Lương sẽ phân tích tâm lý, tại sao khách hàng càng bị chửi lại càng mua hàng.

Sẽ có một số chỗ khó hiểu vì liên quan đến khía cạnh tâm lý học, cho nên bạn rang đọc kỹ hơn. Lương sẽ chia nhỏ thành các phần để mọi người dễ hiểu.

Chủ quán bán hàng với tâm thái ‘phải làm”

Vì có quá nhiều khách hàng, cho nên áp lực công việc đè nén chủ quán, nhân viên, cho nên đôi khi người bán hàng ( cửa hàng bún phở) phát ra những ngôn từ vượt quá sự tôn trọng, và người ta gọi đó là “Chửi”.

Nhà của họ, cửa hàng của họ, tay nghề giỏi của họ cho nên chủ quán cũng chả “ngán” gì ai cả. Nếu khách hàng không tự lấy đũa cho mình mà còn sai họ thì sẽ bị ăn chửi ngay và có thể là đuổi, bởi vì họ đang phải làm, nếu không có 1 vị khách đó quán vẫn thu về rất nhiều tiền.

Người bán coi “thương hiệu chửi” là đương nhiên

Bởi vì từ trước đến nay chủ quán vẫn chửi hoài rồi mà khách vẫn đến ăn phở, trong kinh tế, loại nhu cầu mua sắm như vậy gọi là nhu cầu quá mức. Tức là sau khi đã mua hàng thì khách hàng lại muốn mua tiếp vì cảm thấy thích thú với sản phẩm/dịch vụ họ gửi tới mình, bao gồm cả “chửi”.

Người bán nghiễm nhiên cho rằng, nếu không chửi thì không phải là thương hiệu của họ, và cũng không làm hài lòng họ bởi vì họ đang phải làm.

Chửi với giọng điệu dễ thương, dễ mến

Mọi người nghĩ rằng từ chửi nặng nền lắm, nhưng thực ra quán bún phở chửi đều có ý nghĩa, thậm chí là người mua hàng cảm thấy dễ thương, đáng mến, chủ quán càng chửi, khách hàng càng cười, càng vui.

Làm cho khách hàng vui theo cách “chửi” được xem là kỹ năng bán hàng, họ đạt tới cảnh giới cao trong tiếp thị, giao tiếp với người mua.

Khách hàng tin thương hiệu “Chửi”

Bởi vì người mua tin rằng nếu chất lượng sản phẩm/dịch vụ không tốt thì sau những câu chửi của chủ quán họ sẽ phải đóng cửa tiệm. Nhưng hiệu ứng trái ngược, khách hàng càng đến nhiều hơn, cửa tiệm bún phở , bánh càng làm ăn phát đạt.

Khi khách hàng tin rằng sản phẩm tốt và được trải nghiệm nó thì họ lại càng tin tưởng hơn, họ cảm thấy thích thú với những gì bà chủ quán làm với các vị khách. Món ăn ngon, lại được cười, được vui, thế thì không có lý do gì mà không tới quán.

Chủ quán chửi, nhưng không biết rằng họ đang làm Marketing

Có nhiều cách Marketing khác nhau cho từng sản phẩm/dịch vụ, đối với chúng ta cái gì thật quá thì lại khó tin rằng nó tốt, hoặc chúng ta nghĩ người bán đang nói dối và những gì hời hợt lại dễ dàng đượ chấp nhận.

Bạn đã ăn bún phở chửi bao giờ chưa ? Cảm nhận của bạn thế nào về dịch vụ của họ, bạn có muốn quay lại lần nữa những quán ăn đó không ? Chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *