mở shop bán quần áo cần bao nhiêu vốn

Nếu thực hiện theo cách là thuê địa điểm để bán hàng thì cần vốn nhiều hơn cách online, giá mỗi mặt bằng để thuê làm cửa hàng trên phố hiện nay dao động từ 15-30 triệu đồng/tháng. Ví dụ như ở Hà Nội của mình thì giá cho thuê ở quận trung tâm và đông đúc ít nhất bằng 25 triệu/tháng, những khu vực lân cận đó thì 15 triệu.
kinh-doanh-it-von1

Kinh doanh quần áo là cách rất nhiều người muốn làm, nhưng thì lại chưa rành. Cho nên nội dung này mình chia sẻ cho mọi người nhằm tối ưu số vốn cũng như mách các kinh nghiệm bán quần áo.

Có người kinh doanh thời trang sẽ cần 200 triệu, có người đầu tư hẳn 500 triệu nhưng để duy trì một cửa hàng kinh doanh lớn với số tiền đã đầu tư nhiều rất khó khăn, nếu như không chọn đúng địa điểm và chính sách marketing họ sẽ thất bại thảm hại vì tính đặc thù của mặt hàng quần áo, đặc thù ở đây là tính cập nhật thường xuyên của nó, và phải hợp gu của mỗi người cũng như độ tuổi.

Vốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Chi phí cho tiền hàng

Mỗi chiếc áo hoặc váy(quần) đẹp bán cho chị em phụ nữ tuổi trung niên (30 tuổi-40 tuổi) có giá khoảng 300.000 VNĐ-700.000VNĐ, và chúng ta được hưởng lợi nhuận khoảng 15%-20%, vậy thì bạn tính được số tiền vốn bỏ ra chưa để mua chiếc áo đó bằng bao nhiêu ? khoảng 250.000 đồng- 500.000 đồng, mỗi lần chúng ta nhập hàng sẽ lấy số lượng ít nhất cũng bằng 100 chiếc, nếu bạn kinh doanh nhiều mẫu thiết kế áo, váy… khác nhau, đặc biệt là mỗi mẫu lại có kích thước và màu sắc khác nhau hoàn toàn, như vậy thì số lượng nhập không chỉ là 100 chiếc mà có thể lên tới 200 cái. Nhưng vì chúng ta là người mới kinh doanh nên mình giả sử là chúng ta nhập 100 cái, và đem nhân số lượng này với số tiền vốn 250.000 – 500.000 VNĐ, vậy tổng số tiền vốn bỏ ra ban đầu là: 25 triệu đồng- 50 triệu . một con con số không quá lớn nhưng cũng không nhỏ với những người chỉ có 10 , 15 triệu.

Nói như vậy không có nghĩa là với 10 triệu thì chúng ta không thể kinh doanh quần áo, nhưng sẽ làm theo cách khác. Cách đó cụ thể như thế nào thì mình sẽ viết ở một bài viết khác cho bạn, đây là 1 vấn đề rất nhiều bạn độc giả sau khi đọc các ý tưởng kinh doanh đã gửi email hỏi mình, nhưng lời khuyên trước mắt của mình là dù với số vốn ít thì bạn cũng cần phải có kinh nghiệm kinh doanh một mặt hàng nào đó rồi, bởi vì vấn đề không phải là vốn mà là việc chúng ta tư duy như thế nào để bán được hàng, khi đã lấy được lòng tin của khách hàng thì họ sẵn sàng chuyển khoản thanh toán trước cho bạn, khi đó thì bạn lại có tiền để nhập hàng, rõ ràng với thực tế đó thì vốn không phải là điều tất yếu, còn cụ thể như thế nào thì mình sẽ viết tiếp cho mọi người ở kỳ sau.

Chi phí cho địa điểm mặt bằng

Muốn bán được quần áo bạn phải show mẫu quần áo ra mọi người nhìn thấy, để làm được điều này hiện nay người ta làm theo 2 hình thức đó là :

Cái thứ nhất thì chắc bạn hiểu nó rồi, nhưng nội dung thứ 2 thì truyền thống là gì ? đó là việc chúng ta thuê 1 cửa hàng thực tế được xây trên mặt đất, sau đó bán hàng trực tiếp tại đây. Cách này tới thời điểm hiện tại thì vẫn luôn hiệu quả mặc dù thị trường trực tuyến đã chiếm lĩnh một phần trăm lợi nhuận không nhỏ, tuy nhiên thì việc mở cửa hàng thường tạo dựng được lòng tin nhiều hơn, mà niềm tin lại chính là thứ để chinh phục.

Nếu thực hiện theo cách là thuê địa điểm để bán hàng thì cần vốn nhiều hơn cách online, giá mỗi mặt bằng để thuê làm cửa hàng trên phố hiện nay dao động từ 15-30 triệu đồng/tháng. Ví dụ như ở Hà Nội của mình thì giá cho thuê ở quận trung tâm và đông đúc ít nhất bằng 25 triệu/tháng, những khu vực lân cận đó thì 15 triệu.

Khi giá thuê mặt bằng càng rẻ đi đồng nghĩa là khu vực đó việc hấp dẫn và thu hút khách hàng càng yếu, phần lớn là như vậy, rất ít cửa hàng có lượng khách đông nếu chỉ chọn địa điểm thuê mặt bằng giá rẻ, còn nếu bạn vẫn thấy họ đông khách thì đó là họ phát triển marketing rất tốt, đây là phần việc mà mình muốn nói tiếp.

Tiền chi cho marketing

Marketing là công cụ để có thể bán hàng tốt , nếu cửa hàng không làm truyền thông vào thời điểm này chắc chắn họ sẽ thất bại trừ phi họ là người kinh doanh độc quyền, mà độc quyền trong lĩnh vực thời trang thì cũng phải thực sự bắt mắt, thực sự hấp dẫn và mới lạ nếu không thì các sản phẩm thời trang khác sẽ thay thế mặt hàng của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *