Cách để nhận diện người nào chắc sẽ mua sản phẩm

Còn nhiều nguyên tắc được rút ra nữa nhưng chủ đề này mình đã chia sẻ khá dài rồi.Hẹn gặp mọi người trong các bài viết khác cùng chủ đề bán hàng.

Saldi

Cách để nhận diện người nào sẽ mua sản phẩm

Khi người ta chê sản phẩm của bạn kém chất lượng và họ có bằng chứng thì bạn đừng cãi họ nữa. Nhưng khi khách hàng nói giá của bạn cao thậm chí chửi cả nhân viên bán hàng, thì người chê bai, mắng chửi đó sẽ chính là khách hàng của bạn, bởi vì họ rất dễ bị thuyết phục mua hàng.

Cách đây nhiều năm khi tôi còn đang học năm 3 trên giảng đường, vị giảng viên mà tôi thấy thích thú là người chạc 30 tuổi ( bây giờ thì nhiều tuổi rồi). Ông thầy này mới kể câu chuyện rằng trước khi ông ta làm giảng viên đại học thì ông ấy là 1 nhân viên kinh doanh dịch vụ mạng truyền thông.

Mỗi lần đến gặp khách hàng thì ông ấy đều chuẩn bị tốt phần trình bày sản phẩm và bán hàng của mình. Khi nói xong, có khách hàng im lìm không nói gì, có người nó 1 vài lời đề biểu thị sự tôn trọng, có người bảo ông ấy về đi và sẽ gọi điện sau, có người quát tháo chửi mắng ông ấy.

Giá cả và chất lượng là 2 yếu tố chính quyết định khách hàng có mua hay không mua

Các bạn biết vị giảng viên nói tiếp như thế nào không ? Ông ấy nói rằng, những người nói vài từ ngắn gọn để tỏ sự tôn trọng , hay những người không nói gì thì tỷ lệ không mua hàng rất cao. Nhưng với những người chửi bới, quát tháo thì họ lại rất dễ mua hàng khi bị bạn thuyết phục.

Sáng nay khi tìm ý tưởng để viết bài cho độc giả, tôi vô tình nhớ lại câu chuyện này và rủt ra một số đánh giá như sau:

1, Khách hàng chỉ có 2 lựu chọn: Mua hoặc không mua

2, Nếu khách hàng mua hàng hóa thì tức là họ đã bị thuyết phục ít nhiều bởi sản phẩm/dịch vụ. Còn nếu bạn dựa vào quan hệ để bán hàng mà chất lượng sản phẩm không tốt thì bạn cũng chỉ bán được 1, 2 lần mà thôi.

3, Đôi khi giá sản phẩm quyết định khách hàng sẽ mua hàng hóa. Nhưng tính năng , đặc điểm, chất lượng của sản phẩm không có khả năng này cao.

 

4, Nếu kết hợp cả 2 yếu tố chất lượng sản phẩm và giá thì tỷ lệ thành công trong thương vụ mua bán được đẩy lên rất cao.

5, Chọn cách bán hàng phù hợp với từng khách hàng. Các hãng hàng không họ làm điều này rất tốt, là bởi vì họ có những dịch vụ, cung cách bán hàng khác nhau với người nhiều tiền, người ít tiền.

6, Tài thời điểm này của thị trường chung thì khách hàng thường mua sản phẩm theo cảm tính nhiều hơn, có thể là vì trình độ dân trí còn thấp hơn so với các nước phát triển chăng ? Vì vậy nếu bạn làm hài lòng mong muốn cảm tính của người mua thì họ sẽ mua hàng.

Còn nhiều nguyên tắc được rút ra nữa nhưng chủ đề này mình đã chia sẻ khá dài rồi.Hẹn gặp mọi người trong các bài viết khác cùng chủ đề bán hàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *